top of page

Mấy bảng mắt tớ mê mê

Chào các cậu thân mến,


Bảo tớ nói về skincare tớ có thể luyên thuyên cả ngày được đó, còn đồ make-up thì tớ không có mấy kinh nghiệm đâu, nhưng tớ cũng sẽ cố gắng lọc ra những món trang điểm hay ho để chia sẻ lại với mọi người nhé.


Mở đầu series cac món trang điểm gây mê, tớ sẽ gom lại mấy bảng mắt từng dùng từ trước tới giờ để kể các cậu nghe nha.


1. Missha The Style Triple Perfect Shadow


Nhớ hồi sinh viên, mọi chi tiêu còn hạn hẹp, thì những bảng mắt 3 ô của Missha đúng là vừa hợp ví vừa nhỏ nhỏ xinh xinh vừa đủ sài. Chỉ 3 ô thôi nhưng vẫn đủ chỉ tiêu có màu shimmer và màu matte. Vì các ô màu cùng tông trải từ đậm đến nhạt dần tạo hiệu ứng gradient nên nhiều khi tớ chỉ cần dùng tay quẹt một đường rồi dùng chổi tán đều là đã thấy bầu mắt lung linh lấp lánh xinh nhẹ nhàng rùi.


Một khuyết điểm của bạn này là bay màu hơi nhanh, tầm 3-4 tiếng là màu đã nhạt đi khá nhiều. Tớ thấy đây là một điểm chung của các bảng mắt Hàn Quốc, lên màu nhẹ và bám màu không tốt lắm. Nhưng với những ai tập tành makeup cá nhân và chưa có nhiều xiền thì tớ vẫn recommend bạn này nhé, cứ thử thui không thích cũng không sao vì nó khá rẻ nên sẽ không thấy tiếc xiền lắm ^^.2. Colourpop Powder Shadow Palette Yes, Please!


Tớ mê tít các sản phẩm của Colourpop từ son, phấn má bây giờ đến cả bảng mắt, trời ơi siêu nhiều bộ sưu tập màu mắt khác nhau luôn ấy nhưng Yes, Please là bảng tớ chọn mua đầu tiên và dùng nhiều nhất đến sau này .


Một vài điểm khiến tớ ứng nhất:

- Bảng màu Yes, Pleasr tươi tắn trẻ trung, tớ quyết định mua bảng này vì có một ô màu vàng, haha, nghe có vẻ hơi đồng bóng nhỉ, nhưng màu vàng tán nhẹ mắt hoặc má kết hợp cùng hồng hoặc cam sẽ xinh lắm, nhìn hông bị lố đâu. - Chất phấn bơ bơ mịn mịn và fall-out cực ít, dùng xong không cần lo makeup mắt xong mà phấn rơi đầy trên da làm hỏng lớp nền.

- Lên màu đỉnh và độ bám màu cực tốt, chỉ một đường quẹt thôi là đã lên chuẩn và rõ màu, đương nhiên phải dùng kèm với 1 cây cọ tán phấn mặt hịn nữa nhé.3. Một vài bảng mắt khác

Ngoài 2 bảng trên, một bảng là hộp eyeshadow đầu tiên trong đời và một bảng yêu thích nhất thì tớ còn có 2 bảng này : - Morphe 35O

- BH Cosmetics Nouveau Neutrals 26 Colour Shadow & Blush Palette


Đây đều là 2 bảng mắt siêu to khổng lồ, tớ thấy sẽ hợp với các bạn makeup chuyên nghiệp hoặc các bạn làm công việc phải makeup hàng ngày cần thay đổi kiểu nhiều kiểu trang điểm hơn.

Cả 2 bảng này đều đa dạng màu sắc để chúng mình sử dụng biến hóa trang điểm tự nhiên Hàn Quốc hoặc đậm sắc Âu Mỹ. Gọi là bảng mắt nhưng mình tận dụng màu để tán phấn má được luôn nhé.

So sánh thì tớ thích Morphe 35O hơn một xíu vì chất phấn mịn và tiếp da hơn.


Ngoài mấy bạn này thì tớ cũng trải nghiệm kha khá các bảng khác nhưng đều thấy nhìn bao bì màu sắc đẹp còn chất phấn chán lắm hiu hiu.


Đồ makeup tớ cũng không chuyên nhiều mấy nên mọi người có bảng mắt nào ưng thì chia sẻ với tớ nháaaaa.


Yêu thương,

Quin

65 views0 comments
bottom of page