top of page

Bao lâu chưa nắm tay mẹ

Updated: Aug 30, 2020

Mẹ lên chơi hai ngày.

Con gái tranh thủ trốn việc quanh quẩn bên mẹ.


Mẹ lên là một tay hộp tôm rang cháy cạnh con gái dặn từ hôm trước, một tay mớ rau muống ruộng, túi rau ngót đã tuốt sẵn lá bỏ cành. Ăn cơm xong mình bảo mẹ cứ để đó tí con rửa cho, nhưng nhất định mặc kệ con gái con rể ngồi ăn hoa quả gào thét thế nào, mẹ đứng rửa bát, lau bếp xong, lại vào cọ sạch hết phòng tắm tới nhà vệ sinh.


Mình đã bảo mẹ không cần làm gì, cứ ngồi xem phim rồi tí đi shopping, đi trà chiều với con. Cuối cùng thì, mẹ lên chơi mà mình lại thành bà hoàng, tạm biệt cơm nước bát đũa phục vụ chồng, mẹ tôi phục vụ cả hai từ nấu cơm rửa bát tới lau nhà.


Sướng.


Hôm trước publish website cá nhân, mình gửi link khoe mẹ đầu tiên, mẹ nhắn tin bảo mẹ không mở được link nhưng con làm gì mẹ chẳng thấy đẹp. Nhà mình đúng kiểu gia đình tiêu biểu cho phường con hát mẹ khen hay...


Đùa thôi chứ một câu nói bất chợt đó lại cho mình sức mạnh lạ thường. Để mình biết dù mình có làm gì chưa tốt khiến ai đó ngoài kia chê trách thì vẫn luôn có mẹ ở đây, ngay cả khi không hiểu công việc của con, không can thiệp hay giúp đỡ được nhiều nhưng luôn luôn, luôn luôn, luôn luôn ở đó, ủng hộ nhiều nhất có thể, dù là lặng thinh.


Xa nhà gần chục năm những tưởng đã đủ mạnh mẽ cứng cỏi, mà tự nhiên ngồi ngắm mẹ, lại thấy mình xíu xiu bé nhỏ.

Lâu lắm hai mẹ con mới dắt tay nhau đi bộ.

Trời chiều đầy một khoảng thương, gió lộng áo bay và hai bàn tay bên nhau ấm ấm.

Tự nhiên thấy mọi thứ bình yên...


Cuộc đời này may mắn nhất vẫn là còn có mẹ.❤️


Hà Nội, 30.08.2020

79 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page